Tạo bình đẳng trong kinh doanh vàng - Đinh Nho Bảng (2023)
Bài viết đánh giá nhằm lựa chọn các đơn vị đáp ứng đủ tiêu chuẩn tham gia thị trường, việc kinh doanh vàng miếng phải được NHNN cấp phép. Tuy nhiên, việc cấp giấy phép đi kèm với các quy định cấp phép cho các điểm kinh doanh vàng miếng của doanh nghiệp đủ điều kiện theo Nghị định 24 lại tạo cơ chế xin - cho, đi ngược với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về loại bỏ những giấy phép con không cần thiết.