Kinh tế thế giới trước dịch bệnh COVID-19 - Nhật Minh
Trong báo cáo “Viễn cảnh toàn cầu” mới nhất, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) gọi điều đang xảy ra do tác động của dịch bệnh COVID-19 là “Đại phong tỏa”. Cụm từ này nói đến một thực tế là nền kinh tế toàn cầu đang lâm vào khủng hoảng trầm trọng. Đây là cuộc khủng hoảng lớn nhất mà thế giới phải đối mặt kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai và là thảm họa kinh tế lớn nhất kể từ cuộc Đại suy thoái năm 1930. Bài viết nhằm trả lời câu hỏi dịch bệnh COVID-19 đang tác động đến kinh tế thế giới thế nào và sau khủng hoảng, nền kinh tế thế giới sẽ đi về đâu?