Ngân hàng Việt trước CPTPP: Áp lực tạo động lực để thay đổi - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết đánh giá Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) theo mô hình hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, không chỉ tập trung đẩy mạnh tự do hóa trong lĩnh vực thương mại hàng hóa, mà còn mở rộng đối với lĩnh vực thương mại dịch vụ và đầu tư, trong đó có ngành tài chính - ngân hàng.