Kinh tế Việt Nam: Thực trạng và lựa chọn cho thay đổi - Nguyễn Quang Thái (2023)
Bài viết phân tích và nhận định cấu trúc về sở hữu cho thấy, nền kinh tế Việt Nam hầu như không có sự thay đổi lớn về cấu trúc; các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn không thể phát triển; tỷ trọng của khu vực sở hữu này trong GDP rất thấp, chiếm khoảng 8% và không thay đổi trong cả giai đoạn 2005 - 2014.