Kinh tế thế giới phục hồi chậm trước những thách thức gia tăng - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết đánh giá kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi chậm chạp sau tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, cuộc xung đột Nga – Ukraine và khủng hoảng giá tiêu dùng. Bất chấp sự gián đoạn trên thị trường năng lượng và thực phẩm do chiến tranh gây ra, cùng chính sách thắt chặt tiền tệ toàn cầu để chống lại lạm phát cao, nền kinh tế toàn cầu mặc dù chậm lại, nhưng không bị đình trệ.