Hội nghị của IMF về quản lý kinh tế vĩ mô: Kinh nghiệm phát triển kinh tế khu vực - Trần Văn (2023)
Bài viết phân tích các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển đang tìm cách cân bằng lại các nền kinh tế của mình trong mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc, thắt chặt chính sách tài chính và áp dụng những giải pháp linh hoạt theo cách riêng của mình liên quan đến xu hướng dân số già nhanh và suy giảm năng suất lao động. Cùng với đó, sự thay đổi chính sách kinh tế của Mỹ, tình trạng suy giảm thương mại toàn cầu và sự phụ thuộc vào kinh tế Trung Quốc là những rủi ro của kinh tế khu vực.