Hoàn thiện cơ chế quản lý giá đối với hàng hóa dịch vụ thiết yếu do doanh nghiệp độc quyền hoặc thống lĩnh thị trường sản xuất - kinh doanh - Nguyễn Anh Tuấn (2023)
Bài viết đánh giá cùng với các quy định về quản lý giá, việc xây dựng và hoàn thiện các quy định về quản lý cạnh tranh đã tạo lập hành lang pháp lý và duy trì môi trường kinh doanh bình đẳng, góp phần hạn chế, ngăn chặn các hành vi lạm dụng sức mạnh thống lĩnh thị trường để gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cơ chế chính sách quản lý của Nhà nước về giá, đặc biệt là giá hàng hóa, dịch vụ thiết yếu do các doanh nghiệp có vị trí độc quyền hoặc thống lĩnh thị trường sản xuất - kinh doanh, còn bộc lộ một số tồn tại nhất định, cần được tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện trong thời gian tới.