Phát triển kinh tế - xã hội 4.0: Chương trình hành động vượt thách thức - Nguyễn Quang Thuấn (2023)
Bài viết đánh giá 2017 là năm hiếm hoi 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch Quốc hội đề ra. Có rất nhiều nguyên nhân góp phần tạo nên kết quả ấn tượng này, trong đó đặc biệt là sự cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh: vươn lên vị trí 68/190, tăng 14 bậc so với năm 2016 và tăng 23 bậc so với năm 2015 (đạt vị trí 91/189)… Mức tăng bậc và điểm xếp hạng về chỉ số này của Việt Nam là thành tích đạt được cao nhất kể từ năm 2010 đến nay.