Brexit - Một số tác động tới kinh tế Việt Nam qua lăng kính chuyên gia - Trần Anh Thi (2023)
Bài viết phân tích việc nước Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) đã tác động tới nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Biểu hiện rõ nhất là thị trường chứng khoán mất điểm, VND và vàng lên giá, tiếp theo sẽ là những ảnh hưởng đến xuất khẩu, đầu tư... Thực tiễn này đòi hỏi cần có những kịch bản ứng phó để giảm thiểu những tác động bất lợi từ Brexit.