Xử lý nợ xấu ở Việt Nam: Thực trạng và những vấn đề đặt ra - Lê Thị Thùy Vân (2023)
Bài viết nhận định trong bối cảnh nợ xấu có xu hướng gia tăng ở Việt Nam trong gần 10 năm qua, nhiều phương án xử lý nợ xấu đã được áp dụng, đem lại một số kết quả tích cực, đưa tỷ lệ nợ xấu cuối năm 2016 về dưới 3%. Tuy nhiên quá trình xử lý nợ xấu cũng tồn tại nhiều hạn chế và còn đối mặt với không ít thách thức về nguồn lực xử lý nợ, khuôn khổ pháp lý xử lý tài sản bảo đảm, thị trường mua bán nợ chưa phát triển. Để giải quyết các vấn đề đặt ra, các bên liên quan cần tiếp tục phối hợp, triển khai đồng bộ các giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý nợ xấu.