Vượt rào cản tái cơ cấu kinh tế - Nguyễn Quang Thái (2023)
Bài viết phân tích trong điều kiện chuyển sang cơ chế thị trường, chưa có quan điểm toàn diện về kinh tế tư nhân nên việc cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và phát triển kinh tế theo hướng hài hòa còn lúng túng. Các chủ trương và giải pháp xử lý nợ xấu và cơ cấu lại các tổ chức tài chính, tín dụng còn lúng túng. Do vậy, mục tiêu chặn đà suy giảm kinh tế đã đạt được, nhưng chất lượng tăng trưởng chưa được cải thiện như mong muốn.