TPP và vai trò của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trong quá trình hội nhập - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết phân tích Việt Nam với 11 nước đã hoàn tất thỏa thuận đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đối với hệ thống tài chính - ngân hàng, việc gia nhập TPP sẽ mang lại những cơ hội phát triển cũng như những thách thức lớn. Sau khi TPP chính thức có hiệu lực, trên mọi lĩnh vực, Việt Nam sẽ không được phép phân biệt đối xử giữa các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước với các ngân hàng tư nhân và nước ngoài khác.