Thực hiện mục tiêu kép chặn dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh - Nguyễn Thế Kỷ (2023)
Bài viết phân tích phương châm “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm thực hiện cho được “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển KTXH, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Các lực lượng tuyến đầu chống dịch nhanh chóng vào trận: y tế, quân đội, công an, ngoại giao và các địa phương nắm chắc phương châm “4 tại chỗ”, tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch ở mức cao hơn, sớm hơn so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).