Tập trung khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19, nỗ lực cao nhất phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đất nước - Nguyễn Xuân Phúc (2023)
Bài viết nhận định đối phó với đại dịch COVID-19, với quan điểm thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân; vừa duy trì sản xuất, kinh doanh và bảo đảm an sinh xã hội, hạn chế đến mức tối thiểu thiệt hại; cả hệ thống chính trị và người dân Việt Nam đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.