Sự kiện Anh rời Liên minh châu Âu: Những hệ lụy đến kinh tế thế giới và Việt Nam - Ban Tài chính quốc tế và Chính sách hội nhập (2023)
Bài viết nhận định nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) và nhiều chuyên gia kinh tế thì việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit được coi là rủi ro lớn nhất trong năm 2016, không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế Anh mà còn ảnh hưởng đến kinh tế các nước trong khối EU. Theo đó, quy mô tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh giảm; các rào cản thương mại sẽ gia tăng và tác động tiêu cực đến xuất khẩu; chi phí vay mượn của Chính phủ cũng có thể tăng khi nhà đầu tư đòi hỏi mức hoàn trả cao hơn cho việc ủng hộ nợ của Anh khi nền kinh tế suy yếu.