Quan điểm của C. Mác về mối quan hệ giữa kinh tế và chính trị - Lê Thị Thanh Hà (2023)
Bài viết đánh giá quá trình đổi mới của nước ta hiện nay đang đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, trong đó có vấn đề “Đổi mới chính trị chưa đồng bộ với đổi mới kinh tế; năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị chưa ngang tầm nhiệm vụ”... Việc nghiên cứu quan điểm của C. Mác về mối quan hệ giữa kinh tế và chính trị để trên cơ sở đó cung cấp cho chúng ta phương pháp luận nhằm giải quyết tốt mối quan hệ này ở nước ta là cần thiết.