Phát triển chuỗi liên kết giá trị trong ngành thủy sản Việt Nam - Dương Hoàng Lan Chi (2023)
Bài viết đánh giá định hướng phát triển toàn ngành thủy sản, trong đó yêu cầu “củng cố và phát triển các mô hình tổ chức sản xuất khai thác hải sản như tổ đội sản xuất, hợp tác xã, các hình thức kinh tế tập thể, liên doanh, liên kết, các mô hình hậu cần dịch vụ tiêu thụ sản phẩm trên biển”; tổ chức các mô hình phù hợp như “mô hình đầu tư tư nhân; mô hình liên doanh, liên kết giữa các thành phần kinh tế”.