Một số kiến nghị đối với cơ sở thuế tài sản thời gian tới - Nguyễn Đình Chiến (2023)
Bài viết nhận định một chính sách thuế tài sản đầy đủ, hợp lý phải được xây dựng trên cơ sở bao quát đầy đủ, điều tiết hợp lý các cơ sở thuế trong những điều kiện kinh tế - xã hội cụ thể. Khi cơ sở thuế tài sản chưa được bao quát, điều tiết đầy đủ, thất thu thuế tiềm năng vẫn còn, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhà nước và tính công bằng của thuế khóa.