Kiện toàn tổ chức bộ máy hướng tới hình thành mô hình kho bạc khu vực - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định những năm qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã đẩy mạnh việc triển khai sắp xếp lại tổ chức bộ máy và đào tạo nguồn nhân lực theo hướng tập trung quản lý, điều hành và tinh giản bộ máy hành chính; khẳng định và làm rõ chức năng, nhiệm vụ và mô hình tổ chức của KBNN các cấp theo định hướng Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020. Nhằm giúp chính quyền và cơ quan quản lý nhà nước các cấp quản lý tài chính - ngân sách chặt chẽ, hiệu quả, bộ máy KBNN tiếp tục được tổ chức theo mô hình hệ thống dọc và bộ máy thường xuyên được kiện toàn theo hướng tinh gọn.