Kiểm toán trách nhiệm kinh tế đối với cán bộ quản lý - Phạm Tiến Dũng (2023)
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, kiểm toán trách nhiệm kinh tế của các nhà quản lý đã và đang có sự phát triển rất mạnh. Kinh nghiệm cho thấy, kiểm toán trách nhiệm kinh tế đối với cán bộ quản lý là một biện pháp quan trọng, mang tính đột phá nhằm ngăn ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, góp phần bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ đức, đủ tài, phục vụ phát triển đất nước. Đây cũng là loại hình kiểm toán mới cần triển khai nhằm minh bạch hóa quá trình quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công. Bài viết đánh giá về thực trạng kiểm toán trách nhiệm kinh tế của cán bộ quản lý và đưa ra một số kiến nghị đối với các bên liên quan nhằm tiến tới triển khai loại hình kiểm toán này ở Việt Nam.