Dự báo tác động của các yếu tố kinh tế vĩ mô đến nợ công - Nguyễn Thị Thúy (2023)
Bài viết cho thấy có mối quan hệ dài hạn và ngắn hạn giữa nợ công và các yếu tố kinh tế vĩ mô. Bài viết cũng sử dụng lý thuyết bền vững tài khóa và nợ công (ràng buộc ngân sách theo thời gian) để dự báo nợ công. Dự báo nợ công có xu hướng giảm dần từ 58,4% GDP trong năm 2018 xuống còn 52,3% GDP vào năm 2023.