Đánh giá tác động của tái cơ cấu đầu tư công đến nền kinh tế giai đoạn 2011 - 2015 - Đặng Đức Anh (2023)
Bài viết tập trung vào đánh giá hiệu quả và tác động của tái cơ cấu đầu tư công đến nền kinh tế bằng phương pháp định lượng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tái cơ cấu đầu tư công tuy làm giảm mức tăng trưởng GDP nhưng giúp hạn chế các rủi ro tiềm ẩn về lạm phát và tăng năng suất lao động; qua đó tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng bền vững.