Cảnh giác với lạm phát - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định không chỉ có hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng mà hầu như tất cả các nguyên nhiên vật liệu là đầu vào của sản xuất kinh doanh giá đều tăng cao, có loại tăng rất cao, như sắt thép, phân bón, bông, sợi dệt, chất dẻo... Thông thường, giá mặt hàng này tăng cao thì giá mặt hàng khác phải giảm xuống, bởi cùng một lượng tiền, người tiêu dùng sẽ điều chỉnh nhu cầu tiêu dùng của mình theo sự tăng lên hay giảm xuống của giá cả các loại hàng tiêu dùng. Từ đó, kiến nghị các giải pháp trong thời gian tới.