Phát triển ngành Thủy sản Việt Nam theo hướng hiện đại, bền vững, hài hòa - Tạp chí Cộng sản
Bài viết phân tích mục tiêu phát triển của ngành là phải công nghiệp hóa, hiện đại hóa; phát triển toàn diện, bền vững, trở thành ngành sản xuất hàng hóa lớn, có cơ cấu và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý; có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, hội nhập vững chắc vào nền kinh tế quốc tế, từng bước nâng cao thu nhập và mức sống của nông, ngư dân; đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái, nguồn lợi thủy sản và góp phần bảo vệ quốc phòng, an ninh.