Kinh tế xanh và con đường phát triển của nước ta thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Phạm Minh Chính
Bài viết phân tích con đường phát triển kinh tế bền vững mà cộng đồng quốc tế đang thừa nhận là kinh tế xanh, hay gọi cách khác là tăng trưởng xanh. Đây là khái niệm mới không chỉ với Việt Nam mà còn với nhiều nước trên thế giới nên nhận thức, cách hiểu về kinh tế xanh cũng như những điều kiện quan trọng để chuyển đổi sang kinh tế xanh thành công còn chưa thực sự rõ ràng. Bài viết nhằm góp phần làm rõ thêm về quan niệm, vị trí, vai trò của phát triển kinh tế xanh trên con đường phát triển của Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.