Kinh tế thế giới và Việt Nam sáu tháng đầu năm 2020 - Bùi Nhật Quang
Bài viết nhận định kinh tế thế giới được dự báo sẽ chưa thể phục hồi ngay do hậu quả của đại dịch COVID-19 cùng với những tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc. Trước tình hình này, giải pháp của nhiều chính phủ là củng cố các động lực tăng trưởng nội địa nhằm giảm thiểu tác động từ sự sụt giảm của khu vực công nghiệp, thương mại. Kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch. Tuy nhiên, tình hình đại dịch COVID-19 tái phát lại ở nước ta và vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới nên triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cũng sẽ chịu tác động không nhỏ.