Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển cân bằng và bền vững cho Việt Nam - Vũ Tiến Lộc
Bài viết nhận định Việt Nam đang ở ngã ba quyết định của phát triển, nơi cần thiết có một làn sóng mới với các cải cách sâu rộng để giải quyết những yếu kém về cơ cấu và giải phóng tiềm năng kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam cũng cần giải quyết những mất cân bằng vùng, miền ngày càng sâu sắc, điều này giúp Việt Nam tránh được nguy cơ trở thành một đất nước với hai nền kinh tế - nơi mà khu vực miền Nam phát triển nhanh hơn rất nhiều miền Bắc và miền Trung. Dựa trên những kết quả nghiên cứu, nhóm tác giả đề xuất lộ trình chính sách toàn diện cho Việt Nam để đạt được phát triển bền vững với khả năng cạnh tranh cao.