Về vấn đề khủng hoảng kinh tế và phát triển đầu thế kỷ XXI - Nguyễn Đình Luân
Bài viết đưa ra câu chuyện “Tái Ông thất mã” xem ra có thể biện minh thêm cho trường phái lạc quan và những hành động tích cực nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế toàn cầu hiện nay. Nếu thừa nhận tính đúng đắn trong dự báo của Ni-cô-lai Kôn-đra-chép (Nikolai Kondratiev), nhà kinh tế Mỹ gốc Nga, về khả năng khủng hoảng chu kỳ kinh tế thế giới, thì cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu lần này âu cũng là điều khó tránh.