Vai trò của tỷ giá hối đoái thực đa phương trong điều hành kinh tế vĩ mô và một số hàm ý chính sách - Trần Thị Thu Hà (2021)
Bài viết phân tích vai trò của REER trong điều hành kinh tế vĩ mô trên hai khía cạnh: từ các nghiên cứu thực nghiệm của các nước; tính toán tỷ giá REER của Việt Nam trong giai đoạn 2000 - 2020 và thực hiện mô phỏng từ mô hình kinh tế lượng NIGEM để xem xét tác động của REER và tỷ giá song phương VND/USD đến các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô (GDP) của Việt Nam và tác động từ các biến động bên ngoài đến 2 tỷ giá này.