Đẩy mạnh cổ phần hóa, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước trong giai đoạn mới - Nguyễn Thị Phương Thảo (2023)
Bài viết nhấn mạnh việc tái cơ cấu, sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là một trong những nội dung quan trọng của chính sách tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế Việt Nam được khởi xướng từ Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 3 (khóa XI) năm 2011. Từ đó đến nay, quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, cổ phần hóa DNNN đã được tiến hành theo từng giai đoạn và được Chính phủ giám sát chặt chẽ, có phương án điều chỉnh kịp thời, hợp lý ngay trong từng giai đoạn nhằm đẩy mạnh hiệu quả của chương trình.