Triển vọng doanh nghiệp những tháng cuối năm 2016 và một số kiến nghị - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định về cơ bản hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp niêm yết trong các ngành trong nửa đầu năm 2016 vẫn theo xu hướng khả quan nhưng cũng không có nhiều chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm trước, đa phần các doanh nghiệp có cải thiện về doanh thu nhưng chưa cải thiện về lợi nhuận (ngành xây dựng, du lịch, bất động sản). Khó khăn vẫn tập trung ở một số ngành như nông - lâm nghiệp, khai khoáng và năng lượng.