Tiền lương trong doanh nghiệp nhà nước - Phạm Thị Tường Vân (2023)
Bài viết phân tích Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm từ rất sớm tới vấn đề cải cách tiền lương, “kiên quyết khắc phục những bất hợp lý về tiền lương, tiền công, trợ cấp xã hội phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; gắn cải cách tiền lương với sắp xếp, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của hệ thống chính trị. Gắn tiền lương của người lao động với hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp”. Căn cứ vào những chủ trương nêu trên, cộng với những đòi hỏi của thực tế, trong những năm qua, Nhà nước đã đẩy mạnh cải cách chính sách tiền lương, tiền công.