Thực trạng vốn mỏng tại các doanh nghiệp Việt Nam - Lê Minh Hương (2023)
Bài viết nhận định nhằm tận dụng lợi thế của nợ vay để tránh thuế, việc các doanh nghiệp sử dụng vốn mỏng cũng tương đối phổ biến ở Việt Nam. Một trong những nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, nguồn vốn vay từ các ngân hàng thương mại là nguồn chính phục vụ hoạt động sản xuất - kinh doanh.