Hoàn thiện thể chế, chính sách đối với doanh nghiệp FDI tại Việt Nam - Phạm Thế Hùng (2023)
Bài viết đánh giá hiệu quả thực hiện các chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam thời gian qua. Chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp FDI đã mang lại những hiệu quả nhất định về quy mô và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư... Để tận dụng tốt hơn dòng vốn FDI cho phát triển kinh tế, tác động lan tỏa tích cực hơn và nâng cao giá trị gia tăng cho khu vực kinh tế trong nước, Việt Nam cần khẩn trương hoàn thiện thể chế chính sách để tăng cường thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới.