Hệ thống báo cáo, tiêu chí giám sát tài chính của Nhà nước với tập đoàn tài chính: Kinh nghiệm Trung Quốc và một số kiến nghị cho Việt Nam - Phạm Thị Tường Vân (2023)
Bài viết nhận định đối với các tập đoàn tài chính (TĐTC) có vốn nhà nước như ở Việt Nam, rủi ro sẽ còn liên quan đến phần vốn của Nhà nước và xã hội, do đó cần thiết phải giám sát tài chính nhằm bảo toàn, phát triển và nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn trong các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, TĐTC. Giám sát tài chính có thể thực hiện từ phía cơ quan quản lý tài chính của Nhà nước, các doanh nghiệp và chủ sở hữu phần vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp.