Doanh nghiệp 2015: Nhìn từ cải cách thể chế - Lê Minh Hương (2023)
Bài viết nhận định Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 (Luật Doanh nghiệp 2014), Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 (Luật Đầu tư 2014) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ Tám đã chuyển từ tư duy quản lý hành chính sang tư duy phục vụ doanh nghiệp, đánh dấu những sửa đổi căn bản về thể chế quản lý doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những điểm mới trong Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 (Luật Nhà ở 2014), Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 (Luật Kinh doanh bất động sản 2014), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế và những hành động cụ thể đẩy mạnh cải cách thể chế tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, bình đẳng sẽ góp phần thúc sự phát triển của doanh nghiệp trong năm 2015 và những năm tiếp theo.