Đẩy nhanh tiến độ và tăng cường hiệu quả tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước - Lê Mai (2023)
Bài viết nhận định trong quá trình cải cách doanh nghiệp nhà nƣớc (DNNN) nhìn chung đã được thực hiện một cách nhất quán và đạt đƣợc nhiều kết quả quan trọng. Thứ nhất, cơ chế chính sách đổi mới quản lý DNNN đã được tập trung hoàn thiện và triển khai thực hiện theo hướng tăng cường quản lý nhà nƣớc và xác định rõ quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước tại doanh nghiệp; đề cao trách nhiệm, phát huy tính tự chủ và công khai minh bạch của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Thứ hai, đã tập trung triển khai Đề án tái cơ cấu DNNN giai đoạn 2011 - 2015.