Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế và hội nhập quốc tế - Phạm Ngọc Long (2023)
Bài viết đánh giá khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chủ yếu thuộc thành phần kinh tế ngoài nhà nước gồm 5 loại hình doanh nghiệp là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần có vốn nhà nước và công ty cổ phần không có vốn nhà nước. DNNVV được coi là một trong bốn động lực tăng trưởng và cũng là “trụ cột” của nền kinh tế. Trong bối cảnh thực hiện tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng diễn ra song hành với tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, DNNVV đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn.