Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và chặng đường phía trước - Đặng Quyết Tiến (2023)
Bài viết phân tích sau 6 năm triển khai thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, mặc dù khối lượng công việc tiếp tục phải làm đến năm 2020 vẫn còn khá lớn, song quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận và cũng cho thấy rõ nhiều hạn chế, bất cập và khuyết điểm. Nhằm khắc phục hạn chế, khó khăn cũng như phát huy những kết quả đã đạt được, các cơ quan chức năng đã đề xuất một số giải pháp cụ thể và quyết liệt cho chặng đường đi tới của hoạt động tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.