Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết phân tích 6 tháng đầu năm 2019, Bộ Tài chính tiếp tục rà soát, đánh giá và hoàn thiện cơ chế chính sách về cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp, cũng như sửa đổi, bổ sung Luật Quản lý, sử dụng vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp nhằm tạo cơ sở pháp lý để đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn và hạn chế thất thoát vốn, tài sản nhà nước trong quá trình cổ phần hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán cổ phần và thu hút được các nhà đầu tư có tiềm năng, đồng thời quan tâm, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người lao động.