Quản trị công ty đối với doanh nghiệp niêm yết: Giải pháp nào cho Việt Nam? - Nguyễn Vũ Quang Trung (2023)
Bài viết nhận định ở cấp độ doanh nghiệp, quản trị công ty tốt giúp giảm chi phí vốn và rủi ro, nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo quyền lợi các bên liên quan. Đặc biệt đối với doanh nghiệp niêm yết, quản trị công ty tốt và hoạt động hiệu quả sẽ tác động tích cực đến giá cổ phiếu trên thị trường cũng như niềm tin của nhà đầu tư. Bài viết này sẽ tập trung vào nội dung thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị công ty đối với doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam.