Một số vấn đề phát triển hợp tác xã trong giai đoạn hiện nay - Phạm Tất Thắng
Bài viết nhận định phát triển kinh tế tập thể với nhiều hình thức hợp tác đa dạng mà nòng cốt là các HTX là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng và Nhà nước ta qua nhiều thời kỳ. Trong những năm qua, HTX đã dần được phục hồi, phát triển trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xuất hiện những mô hình HTX kiểu mới hoạt động hiệu quả, nâng cao thu nhập của các thành viên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc phát triển HTX vẫn chưa thoát khỏi được những yếu kém kéo dài, những hạn chế, yếu kém của khu vực kinh tế này còn chậm được khắc phục.