Đổi mới nhận thức về doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế - Vũ Văn Phúc
Bài viết phân tích doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là một hiện tượng mang những bản chất khác nhau khi đặt trong những bối cảnh khác nhau. Nói cách khác, bản chất của DNNN phụ thuộc vào bản chất của nhà nước nắm vai trò chủ sở hữu trong DNNN. Ngày nay, DNNN tồn tại ở hầu hết các nước không phân biệt chế độ chính trị - xã hội.