Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến văn hoá doanh nghiệp - Đỗ Hữu Hải (2013)
Bài viết tập trung phân tích xác định được các nhân tố của văn hoá doanh nghiệp và sức ảnh hưởng của chúng đến tính hiệu quả và khả năng cạnh tranh trong tổ chức. Bài viết cũng sử dụng mô hình để chỉ ra rằng văn hoá doanh nghiệp cần phải thể hiện được hai tính chất- ổn định và linh hoạt- ổn định trong tầm nhìn, giá trị, sứ mệnh, nhưng linh hoạt trong cấu trúc và hoạt động.