EVFTA: Cơ hội, thách thức và những giải pháp cho Việt Nam trong thời gian tới - Nguyễn Thanh Nga (2023)
Bài viết nhận định Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) là hiệp định thương mại toàn diện và mở cửa thị trường đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) với một quốc gia đang phát triển tại châu Á. Thực hiện EVFTA mang đến các cơ hội song hành cùng những thách thức, vậy doanh nghiệp Việt Nam liệu đã sẵn sàng để tham gia một sân chơi rộng lớn, cạnh tranh và khắt khe chưa? Bài viết đánh giá cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi EVFTA, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời gian tới.