Đầu tư công: hạn chế và các giải pháp khắc phục - Trần Thị Mai Hoa (2023)
Bài viết nhận định cơ cấu đầu tư công chưa hợp lý, tốc độ giải ngân đầu tư công còn chậm, thất thoát lãng phí trong đầu tư công vẫn còn nhiều. Để khắc phục được các hạn chế này, một số giải pháp được đề xuất như: hoàn thiện thể chế luật pháp về đầu tư công, cơ cấu lại đầu tư công, hoàn thiện công tác quản lý đầu tư công, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong đầu tư công, đổi mới công tác quản lý đầu tư công.