Liệu cuộc chiến tiền tệ có trở thành cuộc chiến thương mại? - Tạp chí Cộng sản
Bài viết phân tích thời gian gần đây, vấn đề tiền tệ đang trở thành cuộc tranh cãi chưa có hồi kết giữa các nước phát triển và mới nổi. Trong khi cuộc “đọ sức” Mỹ - Trung về tỷ giá hối đoái còn chưa ngã ngũ thì Nhật Bản và Hàn Quốc đang lao vào một cuộc chiến liên quan đến các chính sách điều hòa tỷ giá đồng nội tệ. Dư luận đang quan ngại cuộc chiến tiền tệ hiện nay giữa các nước có nguy cơ trở thành một cuộc chiến thương mại.