Những diễn biến chính trong cán cân thương mại giai đoạn 2011 - 2015 - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết phân tích trong giai đoạn 2011- 2015, cán cân thương mại được cải thiện góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế và là một trong những tác nhân quan trọng giúp giảm áp lực tăng tỷ giá và cải thiện cán cân tổng thể. Tuy nhiên, tỷ lệ nhập siêu giảm chủ yếu do sự suy giảm của sản xuất trong nước (bao gồm giảm kim ngạch nhập khẩu của các mặt hàng nguyên phụ liệu sản xuất , máy móc, thiết bị, hàng tiêu dùng).