Cộng đồng kinh tế ASEAN: Mức độ hội nhập so với Liên minh châu Âu và những vấn đề còn tồn tại - Trần Thị Quỳnh Hoa (2023)
Bài viết đánh giá việc ASEAN xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) là một lựa chọn khôn ngoan. Nội dung liên kết của AEC giúp đưa ASEAN trở thành một thực thể kinh tế thống nhất; có khả năng bổ sung và khắc phục điểm yếu của từng quốc gia riêng lẻ trong cạnh tranh với Trung Quốc; phát huy lợi thế để trở thành địa chỉ đầu tư hấp dẫn và mở ra cơ hội cho ASEAN thực thi được các chính sách trung lập với các nước lớn.