Xuất khẩu: Kỳ vọng “lội ngược dòng” nhờ EVFTA - Thanh Nguyễn (2023)
Bài viết phân tích do chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, suốt nửa đầu năm nay, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng tại tất cả ngành hàng chủ lực. Cục diện này liệu có thay đổi ở nửa cuối năm phụ thuộc tình hình dịch Covid-19 được khống chế trên phạm vi toàn cầu và việc tận dụng được ưu thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) trong đó có Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) dự kiến có hiệu lực từ ngày 01/8/2020.